Với những ai định hướng học về mạng, bảo mật mạng,… thì bên cạnh việc trui rèn các kĩ năng tự học, thì việc thủ trong mình những chứng chỉ mạng như MCSA, MCSE, CCNA, CEH,.. là cực kỳ hữu ích khi đi làm. Đó là bằng chứng cho việc bạn đã học được những kiến thức cần thiết từ những chứng chỉ đó, có hiểu biết, có thể làm việc được. Dĩ nhiên là học đàng hoàng nhen, chứ không phải là đi chơi chiêu để thi cho có cái bằng rồi đi khè thiên hạ =)))

Nhưng việc học để ôn luyện các chức chỉ kể trên không hề rẻ. Bên cạnh đó nó còn đòi hỏi một kĩ năng mà rất nhiều người Việt chùn bước: tiếng Anh. Hiện tại trên mạng có hai trang cung cấp rất nhiều exam (các bài kiểm tra) của hàng loạt các chứng chỉ để ta có thể tự luyện ở nhà. Nó có hình thức không khác gì bài thi chính thức. Nhưng, nó thường là ở định dạng vce – file của phần mềm chuyên thực hiện các bài thi quốc tế.

chungchi.PNG

Phần mềm để mở được file này thì cũng không rẻ.

VCE Exam Simulator.PNG

Thú vị chưa. Nó không bán một lần là xong nhé, mà chơi theo dạng trả tiền mỗi tháng.

Nhưng không sao, vẫn có cách để học. Người ham học sẽ luôn tìm được cách học =)))

Đầu tiên, do tôi không có thiết bị cảm ứng nào (điện thoại thông minh, máy tính bảng) nên tôi sẽ sử dụng ứng dụng giả lập điện thoại trên máy tính là BlueStacks. Bạn có thể tải nó về tại đây.

Sau khi cài đặt thành công BlueStacks vào máy tính, bạn tiếp tục tải về file cài đặt công cụ mở file vce trên điện thoại (ở định dạng apk) tại đây.

Ta kéo thả file apk vào bên trong màn hình của BlueStacks.

BlueStacks.png

Như ta đã thấy, lúc này trong BlueStacks sẽ xuất hiện một ứng dụng là A+ VCE. Mọi thứ tới đây coi như đã hoàn thành 99% rồi đấy.

Bạn chỉ việc lên trang web và lựa một bài kiểm tra mong muốn, sau đó tải về.

Bạn copy file bài thi thử vào đường dẫn C:\ProgramData\BlueStacks\UserData\SharedFolder.

Cuối cùng, vào giao diện chính của chương trình, mở ứng dụng A+ VCE lên và làm bài thôi.

xong.png

VÕ TÌNH THƯƠNG

votinhthuong9@gmail.com