Hôm trước tôi có phát triển một công cụ tải video từ Facebook, viết bằng ngôn ngữ C# chạy trên nền .NET Framework 4.6.1. Buồn cười là xung quanh tôi toàn những mối quan hệ sao sao thế nào, share cho dùng thử mà toàn ờ ờ, vài câu rồi thôi, chẳng thấy mặn nồng gì lắm. Không cần dùng tới hay là không thích dùng đồ của tôi làm ra? Nhiều người ăn ở thất đức lắm, tôi nói thật. Không biết gia đình nuôi lớn thế nào chứ cách cư xử, tôi biết mình cũng không hoàn thiện hoàn hảo tinh tế hơn ai, nhưng có những cái gọi là phép lịch sự xã giao cực kỳ căn bản mà bạn cũng không có!

Hôm trước làm ra tôi cũng nhận thấy, xu thế bây giờ mà phát triển chương trình chạy trên máy tính thôi là chết. Điện thoại thông minh thống trị thấy phát ghê! Tôi chưa mày mò học Android cho tới nơi tới chốn nên chưa code được app di động, thôi thì làm tool này dạng web để dùng thiết bị nào cũng sử dụng được cho xong. Giao diện cũng là dạng responsive nên không lo màn hình lớn hay nhỏ.

Lúc đầu tôi upload lên chung host với website https://votinhthuong.net, nhưng host free nên nó thường cấm mấy cái vụ này, thế là nó ban tài khoản tôi, bất chấp tôi viết thư giải thích thế nào (kể cả hăm dọa bỏ dùng dịch vụ của nó). Cuối cùng vẫn chết host. Sau đó đứa bạn nhắc OpenShift tôi mới nhớ ra. Thế là qua Openshift v3 để dùng. Kể từ lần tháng 10 nó gặp sự cố gì đó khiến Deploy khó vô vàn thì bây giờ đã Build và Deploy dễ dàng cực kỳ. Nhưng câu chuyện lại diễn tiến theo chiều hướng khác. Nó không cho tôi tạo Routes về Custom Domain nếu tôi dùng gói miễn phí (Starter). Link dài quá trời dài! Ai dùng Openshift cũng thừa hiểu link mặc định nó generate ra dài kinh khủng thế nào.

Sau cùng tôi quay về lại Heroku. Cũng vật vã mất một lúc, tôi mới đưa souce code lên được. Nom nớp lo sợ nó hủy tài khoản nhưng cũng như Openshift, nó không care tôi upload cái gì lên cả, miễn sao đúng format gói tin thôi là được.

Và bây giờ công cụ hiện tại đang ở địa chỉ:

http://thuongvt.herokuapp.com

Lúc mới deploy thành công tôi nhớ mang máng là dùng https, không hiểu sao do tôi nhìn nhầm hay gì đó mà giờ nó thành http rồi.

Web tool này chỉ cần dán vào địa chỉ video trên Facebook, nó sẽ đưa ra liên kết tải về của video ở định dạng chất lượng cao nhất.

VẪN CÒN BUG!

Do mấy bữa nay lu bu nhiều việc gia đình nên tôi không tập trung sửa được.

Có một người bạn góp ý là nên làm luôn vụ tải video trong private hoặc closed group. Tôi cũng có dạo một vòng các tool online hiện có trên thị trường, và mặc dù không view được source code cách họ làm, tôi cũng hiểu ra cách họ và cách tôi làm tương đồng nhau. Mặc dù tôi làm sau họ nhưng tôi không hề tham khảo code của bất kỳ trang nào. Toàn bộ là do tôi tự tìm tòi rồi nảy sinh ra ý tưởng, phát hiện ra vấn đề và code hiện thực nên. Chỉ tới khi đi ngó thử cách họ tải private/closed group video thì tôi mới biết là tôi làm cũng giống cách họ làm. Khác chăng có lẽ là thuật toán thôi.

webtoool.PNG

Dự định tiếp theo là tôi sẽ fix cho bớt bug còn tồn động. Đồng thời tìm ra giải pháp tải video trong private/closed group khác với tất cả các tool hiện có bây giờ. Nếu tìm ra được phương pháp chắc tôi được Facebook mời về làm không chừng =))))))))))

VÕ TÌNH THƯƠNG

votinhthuong9@gmail.com