Đầu tiên, muốn đọc bài viết này thì bạn phải mở bài nhạc bên dưới ở một tab khác.

Sau đó, nhấp chuột phải vào video và chọn Loop (sẽ xuất hiện dấu tick ở menu Loop). Lúc này mới bắt đầu đọc bài viết này.

Nhưng dạo đầu như thế chưa thể tỏ hết lòng này đang nghĩ gì. Tôi phải trích một đoạn ngắn trong bộ tiểu thuyết mà dạo này tôi say mê đọc vào đây.

Lập tức Lục gia trang dọn dẹp đại sảnh, bày lại bàn tiệc. Dương Quá cả đời bị bao nhiêu ủy khuất; bị vô số khinh khi vũ nhục hôm nay mới được nở mày nở mặt, đã lập đại công cho võ lâm Trung Nguyên, ai ai cũng muốn được ngắm chàng, chàng vô cùng đắc ý.

Tiểu Long Nữ không am hiểu thế sự, thấy Dương Quá hoan hoan hỉ hỉ, nàng không rõ nguyên do, song cũng rất cao hứng. Hoàng Dung rất mến nàng, cầm tay nàng hỏi han điều này điều nọ, muốn nàng ngồi cùng bàn tiệc với mình. Tiểu Long Nữ thấy Dương Quá ngồi giữa Quách Tĩnh với Điểm Thương Ngư Ẩn, cách xa chỗ nàng, bèn vẫy tay gọi:

– Quá nhi, lại đây ngồi bên ta.

Dương Quá biết là nam nữ thụ thụ bất thân, lúc mới gặp nhất thời quên mất, đã biểu lộ chân tình, còn bây giờ trước con mắt chăm chú của bao nhiêu người, chàng không thể tỏ ra thân mật với nàng như ban nãy, cho nên nghe nàng gọi như vậy, chàng bất giác đỏ mặt, mỉm cười, song vẫn ngồi im.

Tiểu Long Nữ lại gọi:

– Quá nhi, sao không sang bên này?

Dương Quá nói:

– Đệ tử ngồi đây được rồi, Quách bá bá muốn nói chuyện với đệ tử.

Tiểu Long Nữ hơi cau mày, nói:

– Ta muốn ngươi ngồi bên cạnh ta cơ.

Dương Quá thấy thần tình hơi giận dỗi của nàng, thì dầu có tan xương nát thịt cũng chẳng dám trái ý nàng; nhớ hôm nào Lục Vô Song giận dỗi chỉ hơi giống Tiểu Long Nữ, mà chàng đã sẵn sàng thân chinh đưa nàng ta vượt ngàn dặm về phương nam, nữa là bây giờ chính người thật ngồi kia. Thế là chàng liền đứng dậy, đi tới ngồi trước mặt nàng.

Tình như cái bình ><

Quay trở lại bài viết, đây chẳng qua chỉ là bài thông báo về việc update cho cái tool tải video trên Facebook, những lỗi còn tồn động của nó mà thôi. Để hiểu vì đâu có bài này, mời bạn tìm đọc lại vài bài viết năm xưa (1 năm trước):

https://minhthuongeh.wordpress.com/?s=facebook+video

Ngày viết ra tool này, lòng tôi buồn như Dương Quá chờ tin tức Tiểu Long Nữ suốt 16 năm ròng mà sáng tạo nên Ảm nhiên tiêu hồn chưởng vậy. Nên là dù nó có thành công, có xài được thì tôi cũng tự mình dìm nó xuống, chả muốn ai biết đến.

Bây giờ lại muốn lôi ra sửa lỗi. Thế mới nói lòng người khó đoán. Tôi còn không hiểu nổi tôi…

Dài dòng lắm lời, link public sử dụng ở đây:

https://oktot.net/download/

Phiên bản trước tôi để ở Heroku. Mà cái giá ăn nhờ ở đậu thì đâu có dễ dàng gì. Nếu truy cập nhiều thì không sao, còn nếu app lâu không ai dùng tới, Heroku nó sẽ tự cho shutdown để nhường băng thông cho app khác. Chẳng trách sao cứ lâu lâu truy cập, bao giờ nó cũng xoay một hồi hơn 20s mới load lên được cái trang.

Đã thế lần ấy bỏ bê thế nào, cứ đưa link video Facebook vào, có lúc get được, có lúc không. Get được thì chỉ ra mỗi định dạng SD, HD có nhưng không lấy được. Mãi mấy hôm gần đây, có người nhắc tới nên tôi mới tranh thủ giờ nghỉ trưa lôi source code ra đọc lại.

11

Là tôi code nhảm =))))))))

Tôi cho chạy if statement rất buồn cười, thảm hại như một đứa mới bắt đầu học lập trình. Nhưng nhờ vậy mà mới thấy mình dám nhận sai, dám sửa sai! Thật ra không sửa ai dám để cho nó chạy tiếp…

Nhưng bây giờ nó lại vướng tiếp 2 lỗi (nói 2 lỗi vì tôi chỉ thấy nhiêu đó, chứ để xài thêm thì chắc sẽ phát hiện ra thêm nhiều lỗi nữa haha).

Cái thứ nhất là khi nhấn vào button tải video, khác với 1 năm trước đây là video sẽ được tự động tải về máy, thì bây giờ nó lại tự động mở link video ra hẳn rồi ta tự nhấp chuột vào để tải về. Cái này lúc đầu tôi còn tưởng là do tôi code có vấn đề chỗ <a href=”…” download> nên đã xem lại kỹ nhưng vẫn không sửa được.

Sau đó tôi lượn lòng vòng trên Stackoverflow, mới phát hiện ra vấn đề là do Chrome các bản sau này đã chặn vấn đề cross-origin download.

chrome 65 upto cross-origin.JPG

Hiểu đơn giản thì từ nay, Chrome sẽ không hỗ trợ ta đứng ở site này, get link của một domain khác bên trong nó và cố tải về máy nữa.

Nếu cuộc đời như mơ, thì mọi chuyện sẽ khác. Câu này là nói về một chuyện khác, còn giải pháp cho vấn đề tôi vừa nói thì đã có người tìm ra cách để khắc phục rồi.

https://stackoverflow.com/questions/49474775/chrome-65-blocks-cross-origin-a-download-client-side-workaround-to-force-down?fbclid=IwAR0PN1g7HIEb6W2XnI1zg6rFAACVbc0_e10GXgzpO5StALsErtRDONjTYxk

Tôi đang nói về căn nhà nhỏ nơi đôi ta có nhau. Một buổi tối trời mưa rả rít ngồi bên nhau và tôi sẽ nói vấn đề còn tồn đọng này, và người yêu của tôi sẽ nghiêng nghiêng đầu suy nghĩ rồi khẽ đẩy lại mắt kính, đoạn chỉnh chỉnh sửa sửa và thế là ta-da! code đã fix xong! Khuôn mặt thanh tú mỹ lệ băng thanh ngọc khiết rạng ngời ấy sẽ tíu tít cười nói với tôi bên ly cà phê sữa đậm mùi thơm ngát. Rồi chúng tôi sẽ nói tiếp về cái lỗi thứ 2.

Chứ còn bây giờ thì tôi chịu, dù đã có lời giải nhưng tôi vẫn chưa biết cách áp dụng như thế nào….

76

Lỗi thứ 2 thì nghe đơn giản hơn. Từ ngày livestream Facebook ra đời, nó hỗ trợ cả tính năng lưu trữ lại video sau khi livestream. Và dù tôi đã làm đủ mọi cách, hay là do tôi chưa thử đủ hết các cách, mà tôi vẫn chưa lấy được link video streamed.

Giả sử tôi có tâm sự với bạn gái, chắc hẳn cô ấy đã tìm ra đáp án rồi. Nhưng đời lắm lúc mộng mơ, sau một ngày dài cắm mặt vào laptop, máy tính, lúc về nhà ta chỉ muốn gác hết lại bên ngoài phòng ngủ. Chỉ còn anh, và em, và chiếc giường ấm kia. Rồi anh sẽ nghe em thủ thỉ những điều nhỏ nhặt trong ngày. Mùi tóc em thơm hay mùi cà phê sữa còn vương vấn trên từng đầu ngón tay thon thon đang múa may theo từng lời nói như trẻ con kia… Là bờ môi ngọt lịm hay hương hạnh phúc đang tan chảy trên môi anh…

Halfway_(2009-Japan)-01

Tất cả chỉ là phản chiếu khát khao của một tâm hồn cô quạnh. Code bug thì còn đó chưa sửa xong…