Hôm nay lại viết bài trên blog cá nhân. Ngẫm lại thấy câu nói “mình làm mình ăn, là thanh thản thanh nhàn nhất” quả thật không sai! Blog của tôi, tôi muốn viết như thế nào, chỉnh sửa thế nào, thay đổi cái gì,… tất cả là quyền của tôi. Có những cái tôi thấy hợp lý nhưng người khác thấy không hợp lý, mặc kệ họ. Nó có trái luật không? Không! Nó có gì vô lý không? Câu này không dám trả lời. Mỗi người mỗi ý, tôi thấy nó đẹp thì chắc gì người khác đã thấy đẹp. Mà người khác thấy đẹp chắc gì tôi đã ưng lòng? Chẳng thà tôi tự viết cho tôi, tự tạo khoảng sân và góc trời mà chơi, chứ việc gì tôi phải chịu đựng tất cả nỗi đau của nhân gian, vốn dĩ nằm nghiêng.

Tôi ghét cái gì ngụy biện, màu mè. Viết cho lắm vào, chỉnh sửa ghê gớm để SEO SIẾC này nọ, để rồi làm gì? Trả lời là miếng cơm manh áo thì thôi, không cãi nữa. Tôi chấp nhận thua để khỏi dây dưa vào một cuộc cãi vã không đáng có. Còn những cái ở top đầu, mở ra xem đọc chả thấy một tí giá trị nào, nhưng là do SEO tốt. Thôi dẹp, lan man quá.

Tôi định viết bài về một chuyên mục mới. Nhưng tôi muốn để chuyên mục đó ra ngoài menu của blog luôn, để người ta thấy thì nhấp vào ngay khỏi vào mấy cái menu con. Nhưng với WordPress.com thì tôi ngồi mò mẫm cả buổi trong cái giao diện admin của nó nhưng vẫn không tìm ra @@

Tôi định bỏ cuộc rồi nhưng nghĩ lại chẳng thể nào có chuyện vô lý như vậy được. Rõ ràng lúc trước làm được thì mới có được cái menu như hiện tại chứ. Thế là tôi đoán đại đường link với kiểu của bên WordPress.org bằng cách thêm vào /wp-admin. Và ta-da, tôi truy cập vào được trang admin của WordPress.com một cách chuyên nghiệp.

FireShot Capture 42 - Dashboard ‹ minhthuon_ - https___minhthuongeh.wordpress.com_wp-admin_index.php.png

Để tạo mới một categories, tôi chỉ việc tạo mới một bài viết (Posts -> Add New). Sau đó, tôi vào mục phân loại bài viết ở menu bên phải và chọn Add New Category là xong!

add new categories.jpg

VÕ TÌNH THƯƠNG

votinhthuong9@gmail.com