https://one.google.com/about

Cuối cùng thì Google One, một dạng nâng cấp của Google Drive, đã được ra mắt người dùng tại Việt Nam. Còn nhớ vài tuần trước khi tôi tìm hiểu thông tin về nó, nó vẫn chỉ là một trang thông báo đại ý là hãy để lại email đi, khi nào sẵn sàng để đưa vào sử dụng thì chúng tôi sẽ giới thiệu qua email cho.

reveal_979ad5c8439efe26e2e8ccc304dd5bf5

Và hôm nay, chính xác thì 11 tháng Một năm 2019, dịch vụ Google One đã gửi email thông báo tới tôi.

FireShot Capture 79 - Google One is here - votinhthuong9@gma_ - https___mail.google.com_mail_u_0_#.png

Với câu khẩu hiệu chơi chữ hàm nghĩa độc đáo, Google khẳng định lần này dịch vụ của họ cung cấp sẽ tạo nên sự khác biệt nhiều hơn trước rất nhiều.

Thật sự thì tôi cũng mới bắt đầu nghiêm túc tìm hiểu về các dịch vụ phổ biến tôi dùng trước giờ như Google Drive, One Drive, Office,… thời gian gần đây thôi. Muốn nói chuyện được hay hơn người ta thì mình phải biết nhiều hơn người ta, đọc nhiều hơn người khác, hỏi ngu nhiều hơn người khác để tìm ra được sự thật cuối cùng.

Với phương châm tất cả trong một, lần này Google khẳng định dịch vụ Google One mới của họ là “Mở rộng khả năng lưu trữ, tiếp cận sự chuyên nghiệp, và nhiều hơn thế nữa – tất cả chỉ trong một kế hoạch chia sẻ“.

Space for everything

Room to grow

Lưu trữ mọi thứ, từ video cho tới âm nhạc, giấy tờ, và tất cả đều có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ. Không gian lưu trữ của bạn sẽ bao gồm Drive, Gmail, và hình ảnh chất lượng gốc trên Google Photos.

room_to_grow_9e2a062dcec22f770005541b491e7c56

Your stuff, anywhere

Với toàn bộ mọi thứ liên quan tới công việc được để trên cloud – từ các tập tin được lưu trữ trong Drive cho đến hình ảnh được chụp trong điện thoại – bạn có thể tìm chúng từ bất cứ thiết bị nào, và bất cứ đâu.

your_stuff_anywhere_5af4f5183bab0615530350c6efe237c2

Your life, uncompressed

Lưu trữ hình ảnh và video ở dạng gốc tốt nhất mà không cần phải lo lắng về không gian lưu trữ.

uncompressed_static_18e3a3e7224e99df38dcbf33299343e5.jpg

Safe and secure

Các tài liệu công việc quan trọng, tập tin, dữ liệu quý giá khác đều được cam kết bảo vệ từ phía Google – tự hào dẫn đầu về bảo mật. Bạn có thể bỏ tất cả mọi thứ trong máy bạn lên cloud để lưu trữ một cách an toàn nhất.

Plus new benefits across Google

Experts, one tap away

Có thể liên lạc trực tiếp tới người chịu trách nhiệm về một phần nào đó của Google. Nếu cần giúp đỡ gì về các sản phẩm và dịch vụ của Google, đội hỗ trợ của họ sẽ sẵn sàng giải đáp cho bạn.

expert_male_6492d4397f325052500b93a31bd39cb7

A little something extra

Tận hưởng nhiều lợi ích bổ sung từ các sản phẩm khác của Google như Google Play credits, giá phòng khách sạn ưu đãi, và nhiều hơn thế nữa.

something_extra_5c61fd2b20f03b67ec393503fc4d7980.gif

Your family’s in, too

Nếu mời thêm được 5 thành viên khác trong gia đình cùng sử dụng chung một gói Google One với bạn, nó sẽ giúp đơn giản hóa việc lưu trữ cho tất cả mọi người. Các thành viên trong gia đình có thể nhận thêm dung lượng cho kho lưu trữ hiện tại của họ, kèm thêm một số lợi ích khác từ Google One.

Upgrade to a plan that works for you

Và đây là phần quan trọng nhất! Các gói cước mà Google One hỗ trợ tới người dùng.

FireShot Capture 81 - Google One - More storage and extra benefits f_ - https___one.google.com_about.png

Như vậy là tính luôn cả gói miễn phí 15GB thì chúng ta sẽ được Google One cung cấp tới 7 gói khác nhau. Gói mặc định 15GB miễn phí lưu trữ này hoàn toàn giống với Google Drive.

Tiếp đó là gói 100GB với giá 45,000VNĐ/tháng. Đây có thể xem là một mức giá rẻ và hợp lý về túi tiền, tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ. 100GB trong thời đại lưu trữ số như hiện nay, hoàn toàn không phải là một con số lớn. Nếu muốn sử dụng gói này nhưng đóng tiền chỉ một lần thôi, thì có thể mua theo dạng năm với giá 450,000VNĐ/năm.

Tiếp đó là gói 200GB với giá 69,000VNĐ/tháng. Gói này theo tôi nghĩ nếu chỉ dùng nó để đồng bộ với dữ liệu làm việc trên ổ cứng máy tính của bạn thì hoàn toàn hợp lý, đáng để cân nhắc chọn mua. Cũng như gói trên, bạn có thể mua theo tháng hoặc mua 1 năm với giá 690,000VNĐ/năm.

3 gói vừa kể trên, với túi tiền của sinh viên thì có thể hoàn toàn phù hợp.

Gói tiếp theo là 2TB với giá 225,000VNĐ/tháng. Nếu không lo lắm về mặt tài chính thì quả thật đây là con số cực kỳ hấp dẫn với những người dùng đã đi làm có thu nhập ổn định. Chỉ với 225,000VNĐ/tháng là đã sở hữu được 2TB lưu trữ. Trả một lần trong năm là 2,250,000VNĐ/năm thì cũng không quá mức.

Trên đây vẫn là gói phổ thông. Sau đây là các gói hạng thương gia.

Gói 10TB với giá 2,250,000VNĐ/tháng. Không hỗ trợ mua trọn 1 năm.

Gói 20TB với giá 4,500,000VNĐ/tháng và cũng không hỗ trợ mua 1 lần/năm.

Gói cuối cùng và cũng khủng nhất là 30TB với mức giá 6,750,000VNĐ/tháng. Không hỗ trợ mua trọn 1 năm.

Từ gói 100GB trở đi thì ngoài việc sở hữu mức dung lượng bỏ tiền ra mua tương ứng vừa nêu trên, thì còn có quyền được hưởng các đặc quyền sau:

– Liên lạc được với các chuyên gia của Google.

– Tùy chọn để thêm thành viên gia đình vào gói mình mua (đã nói ở trên).

– Các quyền lợi bổ sung dành cho thành viên đăng ký sử dụng (cũng đã nói ở trên).

Nếu túi tiền không quá cạn hẹp, bạn nên cân nhắc mua một gói lưu trữ phù hợp cho bản thân. Thời đại bây giờ là xu hướng cloud, thứ nhất là tiện lợi và thứ nhì là bảo mật. Thứ ba là truy cập từ mọi nơi nếu có Internet.

Bạn bỏ tiền ra mua một gói hợp với mình, sau đó dùng Backup and Sync from Google để liên tục đồng bộ hóa dữ liệu ổ đĩa trên máy mình lên cloud mỗi khi có sự thay đổi. Như vậy mới đảm bảo dữ liệu không bị mất mát và trong trường hợp xấu nhất vẫn có cách khôi phục lại dữ liệu.

Và đặc biệt, một tín hiệu đáng mừng cho người dùng tại Việt Nam nếu không có thẻ thanh toán quốc tế. Chỉ việc sử dụng Ví MoMo để mua gói cước thôi.

FireShot Capture 82 - Google One - More storage and extra benefits f_ - https___one.google.com_about.png

Và sau khi nhấn Agree, thì bạn sẽ thấy lựa chọn thanh toán.

FireShot Capture 83 - Google One - More storage and extra benefits f_ - https___one.google.com_about.png

Cực kỳ dễ dàng và tiện lợi!

VÕ TÌNH THƯƠNG

votinhthuong9@gmail.com