Kể từ ngày cái tên Epic Games Store chính thức ra đời, tôi đã biết cuộc chơi trong việc phân phối game không còn là độc quyền và độc tôn với cái tên Steam của Valve nữa. Đính chính lại một chút, thực tế không phải chỉ mỗi Steam đang thao túng tất cả, còn có những cái tên khác như Ubisoft, Uplay,… nhưng ông trùm suốt bao nhiêu năm thật sự chỉ có mỗi Steam là được nhắc tới nhiều nhất.

Kể từ khi Steam hỗ trợ thanh toán bằng thẻ thanh toán nội địa với việc kết hợp cổng thanh toán onepay, tôi cũng bớt ác cảm hơn với nó. Nhưng từ khi Epic Games Store ra đời, kéo theo đó là hàng loạt cái tên tôi vốn chờ đợi lần lượt bỏ qua hết bên ấy, thật sự muốn bình tâm cũng khó mà bỏ qua được.

Điều khó chịu nhất mà Epic Games Store khiến tôi không thích chính là việc xử lý thanh toán của nó. Chỉ chấp nhận thẻ quốc tế và PayPal. Với nhiều người có thể thấy không phiền hà gì lắm, nhưng tôi vốn không phải kẻ thích mở lắm loại thẻ này nọ. Thế nên như việc mua game World War Z vừa qua, tôi đã chật vật mấy ngày mới tìm được cách để sở hữu tựa game này.

Hướng giải quyết cho bài toán này đối với những người chưa mở thẻ VISA/MasterCard hay Paypal chính là giải pháp thẻ MasterCard ảo của ViettelPay cung cấp.

Để biết cách mở thẻ MasterCard trên ViettelPay, bạn có thể search trên mạng. Có rất nhiều bài viết hướng dẫn rồi. Rất nhanh, rất đơn giản. Tốn tiền thì dĩ nhiên, nhưng không nhiều.

Lưu ý là sau khi tạo xong thẻ MasterCard, bạn cần nạp tiền vào tài khoản ViettelPay từ thẻ ngân hàng liên kết thì thẻ mới có tiền để mua game nhé. Việc liên kết thẻ ngân hàng vào ViettelPay, nạp tiền từ thẻ liên kết, bạn đều có thể thực hiện một cách dễ dàng vì ViettelPay sử dụng giao diện thuần Việt nên rất dễ thao tác.

Tiếp đến, bạn đăng ký một tài khoản trên Epic Games Store.

mua-game-epic-games-stores-1
Do mình đã đăng ký xong rồi nên bước này là đăng nhập.
mua-game-epic-games-stores-2
Nhấp chuột vào tên tài khoản, chọn ACCOUNT.
mua-game-epic-games-stores-3
Trong menu quản lý, chọn PAYMENTS ở bên trái để nhập thông tin thẻ MasterCard.
mua-game-epic-games-stores-4
Ở cửa sổ này, bạn chỉ cần điền chính xác các trường thông tin ở phần CARD INFORMATION giống với thông tin thẻ trong ViettelPay. Ở phần BILLING ADDRESS, điền đúng trường Full Name, Region, Portal Code là được.
mua-game-epic-games-stores-5
Sau khi điền xong, ta sẽ thấy thẻ đã được chấp thuận và được phép sử dụng để giao dịch thanh toán.
mua-game-epic-games-stores-6
Để kiểm chứng thử, ta tiến hành mua một tựa game. Ở đây tôi chọn mua game World War Z.
mua-game-epic-games-stores-7
Trang web sẽ chuyển sang phần thanh toán, nhấn vào nút PLACE ORDER để tiến hành xác nhận thanh toán.
mua-game-epic-games-stores-8
Nếu thành công, trang web sẽ chuyển sang cửa sổ giống như trong hình này.
mua-game-epic-games-stores-9
Tiếp đến là chuyển đến trang yêu cầu tải Launcher của Epic Games Store về máy để sử dụng.
mua-game-epic-games-stores-10.jpg
Ta kiểm tra hóa đơn điện tử trong hộp thư email đã dùng để đăng ký tài khoản Epic Games Store.
mua-game-epic-games-stores-11
Sau khi tải và cài đặt thành công Launcher cho Epic Games Store, ta sẽ tiến hành tải và cài đặt tựa game World War Z vừa mua xong.
mua-game-epic-games-stores-12
Quá trình cài đặt này sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ mạng mà bạn sử dụng. Dĩ nhiên một phần nữa góp công không nhỏ đó là tốc độ đọc-ghi của đĩa cứng máy tính bạn đang dùng. Tôi sử dụng ổ SSD của Samsung nên tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn.

Như vậy là ta đã tiến hành xong các bước cần thiết rồi. Chỉ việc ngồi chờ chương trình tải game về và chiến thôi.

mua-game-epic-games-stores-13.jpg
Game đã tải xong và xuất hiện trong thư viện game của bạn.

Sau khi tải xong, ta vào mục Library của Launcher để tìm tới tựa game của mình và bắt đầu chơi.

VÕ TÌNH THƯƠNG

votinhthuong9@gmail.com